Hiện nay các chứng bệnh dị ứng đang phát triển rất nhanh, trong đó có dị ứng thực phẩm (dưtp).

 

Hiện nay các chứng bệnh dị ứng đang phát triển rất nhanh, trong đó có dị ứng thực phẩm (DƯTP). Đây là một phản ứng hệ miễn dịch xảy ra ngay sau khi ăn một loại thực phẩm nhất định. Ngay cả một số lượng nhỏ của thực phẩm gây dị ứng có thể gây ra các triệu chứng rất khó chịu, thậm chí nguy hiểm tính mạng, nên cần được điều trị kịp thời.

Nhiều bệnh nhân tiểu đường không dám tiêu thụ nhiều khoai lang vì sợ nó có nhiều tinh bột hoặc đường. Sự thật thì sao?

 

Khoai lang là loại rau củ có lợi ích sức khỏe cho nhiều người, ngay cả bởi các bệnh nhân tiểu đường cũng có thể tiêu thụ thực phẩm này vì hai lý do sau đây:

Thực phẩm ướp lạnh đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu, ngon miệng. Nhưng đằng sau sự ngon miệng ấy là rất nhiều cạm bẫy cho sức khỏe.

Rất nhiều người bị thiếu máu, một bệnh xảy ra khi số lượng tế bào máu đỏ của cơ thể ít hơn so với bình thường.

 

Các tế bào máu đỏ có chứa hemoglobin, một protein sắt giúp chống các tế bào máu mang oxy. Khi bạn bị thiếu máu, máu của bạn không thể cung cấp nguồn cung cấp oxy thích hợp để các cơ quan và các mô hoạt động.

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nam giới có ít hơn 13 gram trên mỗi decilít hemoglobin thì bị thiếu máu. Đối với phụ nữ, tiêu chí hạ thấp hơn là ít hơn 12 gram hemoglobin mỗi decilit.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập được nhiều bằng chứng thuyết phục về tác hại mà ăn đường thực sự có thể gây ra cho cơ thể chúng ta.

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California San Francisco đã tiến hành các phân tích sâu rộng trên hơn 8.000 tài liệu về các nguy cơ sức khỏe của việc tiêu thụ quá nhiều đường, họ cũng thu thập được nhiều bằng chứng thuyết phục về tác hại mà ăn đường thực sự có thể gây ra cho cơ thể chúng ta.

Axit chlorogenic hay còn gọi cga trong cà phê giúp giảm đáng kể tình trạng kháng insulin và tích tụ mỡ trong gan...

 

Các nhà khoa học tại Đại học Georgia (Mỹ) phát hiện ra rằng, axit chlorogenic hay còn gọi CGA trong cà phê giúp giảm đáng kể tình trạng kháng insulin và tích tụ mỡ trong gan của những con chuột được nuôi với một chế độ ăn uống giàu chất béo.

 

Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia đã thí nghiệm cho chuột ăn một chế độ dinh dưỡng giàu chất béo trong suốt 15 tuần, đồng thời tiêm dung dịch chứa CGA cho nhóm chuột này 2 lần mỗi tuần để kiểm tra tác dụng điều trị của CGA.

Bí đỏ vốn rất giàu có có chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Không chỉ là lớp thịt quả, hạt của nó cũng chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe.

 

Bí đỏ có chứa vitamin A, B-complex, C và E, kali, magiê, canxi, mangan, sắt, kẽm, phốt pho, đồng, folate, carotenoids và chất chống oxy hóa khác. Chúng còn được biết đến như một thực phẩm có hàm lượng beta-carotene (một tiền chất của vitamin A) cao. Mặc dù chất này dễ dàng có được bằng liều thuốc bổ sung, tuy nhiên beta carotene dung nạp bằng đường bổ sung có liên quan với nguy cơ ung thư, không an toàn như qua con đường ăn uống.

Thường xuyên ăn bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo.

 

Không có loại trái cây hay rau xanh đơn độc nào có thể đáp ứng tất cả những nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Đó là lý do tại sao chúng ta không bao giờ có xu hướng ăn độc nhất một món trong bữa ăn (như tiêu thụ 10 quả chuối cho bữa trưa chẳng hạn). Nhưng đôi khi một thực phẩm nào đó có một vài điểm thú vị buộc chúng ta phải chú ý đặc biệt: