thaiBà Huang Yijun, 92 tuổi, người Trung Quốc mang trong bụng một bào thai đã chết trong 60 năm, nhưng sức khỏe lại hoàn toàn bình thường.

Bà Huang Yijun, thuộc tỉnh Huangjiaotan, miền nam Trung quốc kể lại, năm 32 tuổi các bác sĩ cho biết con bà đã chết trong dạ con. Và cần phải lấy bào thai nhưng phải chi một khoản là 100 bảng Anh.

Tuy nhiên bà đã không đồng ý và bỏ đi luôn. Bà nói: “Vào thời điểm đấy, đó là một khoản tiền lớn, hơn cả thu nhập của cả gia đình bà kiếm được trong vài năm. Nên tôi chẳng làm gì và từ chối yêu cầu của bác sĩ”.

Và như thế, đến nay, bà đã mang cái thai chết này trong bụng mình 60 năm. Chỉ đến khi bà kêu đau bụng và tới bệnh viện Qingshen để chụp scan, bí mật này mới hé lộ.

“Tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi làm bác sĩ hơn 40 năm và đầy là lần đầu tiên gặp trường hợp này”, bác sĩ Liu Anbin ở bệnh viện thốt lên.

Các bác sĩ đang tiến hành kiểm tra kỹ hơn để xem có cần phẫu thuật lấy bào thai ra hay không.

Chuyên gia Xu Xianming, Trưởng khoa sản và phụ khoa của bệnh viện cho biết: “Thông thường, bào thai chết sẽ thối rữa. Nhưng điều lạ là trường hợp của bà Huang lại có thể khỏe mạnh trong thời gian lâu như vậy” 

Nam Phương (Theo The Sun)
Nguồn: VnExpress.net