Thương hiệu sẽ là điểm để nối kết tất cả các hoạt động của tiếp thị trên một ý tưởng chủ đạo hay một tầm nhìn dài hạn. Kết quả là sản phẩm sẽ dễ dàng được bán hơn bởi vì các thông tin được truyền tải một cách nhất quán và hiệu quả. Để có thể xây dựng được một thương hiệu mạnh, bạn cần được quan tâm đến các yếu tố sau :

Sự tương quan đến thị trường mục tiêu

Một thương hiệu cần phải đại diện cho một điều gì có ý nghĩa đối với thị trường mục tiêu. Thương hiệu phải bao hàm tổng thể những kinh nghiệm mà khách hàng có được khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Luôn nhất quán

Khách hàng chỉ có thể đặt niềm tin vào thương hiệu nào có thể mang đến cho họ chất lượng sản phẩm và dịch vụ ổn định ở bất kỳ thời điểm nào. Bởi vì khách hàng sẽ cảm nhận được giá trị thông qua thương hiệu. Cách duy nhất để có được những khách hàng trung thành với thương hiệu là thông qua sự cam kết và tính nhất quán.

Xây dựng mối quan hệ

Thương hiệu không phải là logo hoặc là một chiến lược quảng cáo. “Sức mạnh của thương hiệu được thể hiện ở mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Mối quan hệ càng bền vững thì khách hàng càng sử dụng sản phẩm và dịch vụ càng nhiều. Hơn thế nữa, những khách hàng này còn là đại sứ thương hiệu trong việc giới thiệu, đề nghị bạn bè và người quen sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Sự trung thành của khách hàng

Nếu công ty xây dựng được một mối quan hệ mật thiết với khách hàng mục tiêu, cũng có nghĩa là công ty đã xây dựng được một thương hiệu mạnh.

Uy tín là vô giá

Cách duy nhất để thành công trong kinh doanh là việc tạo lập được uy tín, và thương hiệu sẽ giúp bạn làm được việc này. Uy tín sẽ được đóng vai trò là một nhà tiếp thị hiệu quả nhất trong việc truyền tải mối quan hệ giữa công ty, đối tác và với khách hàng mục tiêu.

Để phát triển một thương hiệu thì đòi hỏi rất nhiều thời gian và luôn đòi hỏi phải có một tầm nhìn dài hạn. Lấy ví dụ là sản phẩm Coke, Ford, Microsoft, Sony. Cho dù họ kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng tài sản thương hiệu luôn được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng của khách hàng và các công ty này luôn tìm cách để duy trì sự tin tưởng này. Để tạo được niềm tin ở trong lòng khách hàng thì thương hiệu cần phải rõ ràng, đặc thù, dễ hiểu và khác biệt, và quan trọng hơn cả là phải chuyển tải được những lợi ích mà người khác tin tưởng vào.

Từ Internet (tt-nn.com)

Khách hàng (st)