Chất lượng sản phẩm một trong những trách nhiệm của Dược Hậu Giang với cộng đồng

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng và người tiêu dùng để đánh giá sản phẩm một cách khách quan trên mọi mặt, Dược Hậu Giang (DHG) được nhắc đến như một thương hiệu uy tín và nhân văn trong việc mang đến cho cộng đồng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Với sứ mệnh thiêng liêng là góp phần nâng cao sức khỏe con người, gần nửa thế kỷ qua, DHG không chỉ tập trung đầu tư vào con người, công nghệ, nguồn nguyên liệu, điều kiện sản xuất, cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng mà còn áp dụng trang thiết bị hiện đại bậc nhất, áp dụng các nghiên cứu khoa học vào sản phẩm để mang lại giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng.

Để làm được điều này, sản phẩm DHG trước khi tung ra thị trường phải trải qua một hành trình gian khó với rất nhiều “tường lửa” trong khâu đảm bảo chất lượng.

Kiểm nghiệm thuốc và nguyên liệu làm thuốc

Nghiêm ngặt với nguyên liệu đầu vào

Tại DHG, hàng năm công ty đều tiến hành nghiên cứu, đánh giá và sử dụng các nguồn nguyên liệu trong nước và nước ngoài phù hợp với các tiêu chí: nguyên liệu phải rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng được công bố; Nhà máy sản xuất nguyên liệu đạt tiêu chuẩn GMP. (Tiêu chuẩn nguyên liệu nếu là tiêu chuẩn dược phải cập nhật dược điển hiện hành); Kho lưu trữ phải đạt chuẩn GSP; Phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP. Nguyên liệu về đến kho công ty vẫn được lấy mẫu kiểm tra, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng đã qui định để đảm bảo nguyên liệu đạt chất lượng mới được nhập kho. Có được nguồn nguyên liệu đầu vào tốt, xong, trong chuỗi đường đi của nguyên liệu ở các khâu đoạn tiếp theo vẫn được các bộ phận chức năng của công ty kiểm soát nghiêm ngặt.

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ thực hiện giỏi chuyên môn, luôn tuân theo quy định chất lượng và các quy trình nghiêm ngặt, tuân thủ đúng theo nguyên tắc GMP trong sản xuất thuốc, DHG khẳng định sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào cho từng sản phẩm đạt chất lượng.

Phòng kiểm nghiệm với đạt chuẩn quốc tế của DHG

Kiểm soát đầu ra khắt khe

Tại mỗi khâu của quy trình sản xuất, việc đảm bảo chất lượng tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ bởi con người và hệ thống máy móc hiện đại. Trong quá trình sản xuất, đóng gói hoặc dập viên, công nhân phụ trách công đoạn này phải lấy mẫu thường xuyên để kiểm tra khối lượng và kịp thời điều chỉnh. Toàn bộ các công đoạn đều được kiểm soát bán thành phẩm đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của công đoạn này đạt mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Sau các bước sản xuất trên dây chuyền thực tế, sản phẩm thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn. Qua được “cửa ải” này, sản phẩm còn phải qua sự xem xét của phòng đảm bảo chất lượng, nếu phòng đảm bảo chất lượng phê duyệt mới được nhập kho trước khi đưa ra phân phối.

Và cũng theo quy định của DHG, trong quá trình sản xuất, nếu phát hiện sai lỗi dù nhỏ nhất cũng phải báo ngay cho Lãnh đạo trực tiếp để kịp thời xử lý, rà soát và tiến hành kiểm tra lại tất cả công đoạn của quá trình sản xuất như: nguyên liệu, chày, cối, lưới, quá trình dập viên…Sau khi có kết quả rà soát, nếu sản phẩm đảm bảo đủ các tiêu chuẩn theo quy định về GMP – PIC/s, GMP-WHO, GLP, GSP, GDP, GPP, ISO/IEC 17025… thì mới cho xuất xưởng và đưa ra thị trường. Trong trường hợp sản phẩm không đạt 100% theo quy định, thì số lô đang sản xuất có số lượng lên tới một triệu viên hay mười triệu viên thì Công ty sẵn sàng chấp nhận thiệt hại để tiêu hủy sản phẩm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Bởi với DHG, việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, cũng như tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng không chỉ là tiêu chí hàng đầu mà còn thực thi trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

Dây chuyền sản xuất với trang thiết bị hiện đại