Dược Hậu Giang xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc riêng

Xây dựng một đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) giỏi về chuyên môn, hoàn thiện về nhân cách; chăm lo tốt đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; chia sẻ với cộng đồng bằng những hoạt động xã hội thiết thực, ý nghĩa là những nét văn hóa đặc trưng của Dược Hậu Giang. Điều đó góp phần vào lợi thế cạnh tranh của và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tết nội bộ dành cho CB.CNV công ty

Xây dựng bản sắc riêng

Nhiều năm qua, Dược Hậu Giang kiên trì xây dựng nét văn hóa rất riêng. Qua từng năm, công ty ban hành các quy định và hoàn thiện dần nhằm xây dựng và rèn luyện đạo đức, văn hóa cho CB.CNV như ăn, mặc, ở, lời nói, cử chỉ... Những qui tắc ấy phù hợp và gần gũi với lễ, nghĩa của dân tộc: khi gặp nhau nên gật đầu, mỉm cười chào nhau; lên xe nhường chỗ cho người già, phụ nữ có con nhỏ, nam nhường chỗ cho nữ; phải biết cảm ơn và xin lỗi đúng lúc; không chửi thề nói tục, không dùng câu “nửa nạc, nửa mỡ” để tiếp khách, xã giao; không vừa ăn vừa đi trên đường; không vứt rác bừa bãi ra đường hoặc nơi công cộng...Lúc đầu, những qui định ấy bắt buộc, lâu dần thành thói quen, ý thức, phản xạ của mỗi CB.CNV, tạo nên phong cách đẹp và văn hóa.

Đời sống văn hóa tinh thần của người lao động phong phú

Tại Dược Hâu Giang, Công đoàn và các đoàn thể công ty chăm lo cho CB.CNV rất chu đáo, thường xuyên tổ chức sinh hoạt dã ngoại, vui chơi, nói chuyện chuyên đề sức khỏe, trình diễn văn nghệ, thi đấu thể thao... Những chương trình sinh hoạt tập thể giúp mọi người trong công ty đoàn kết với nhau và gắn bó với công ty hơn.

Một hoạt động tiêu biểu của Dược Hậu Giang trở thành tập quán suốt nhiều năm qua là các hoạt động mừng xuân mỗi dịp Tết Nguyên đán. Năm nào cũng vậy, vào khoảng 25 đến 28 tháng 12 âm lịch, công ty tổ chức Lễ tổng kết và Hội nghị người lao động, chương trình họp mặt cuối năm nhằm báo cáo tổng kết và trao đổi giữa Lãnh đạo với CB.CNV. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi, thi đấu thể thao giúp CB.CNV thư giãn sau một năm làm việc mệt nhọc và ăn Tết vui vẻ.

 

Phiên chợ Xuân dành cho gia đình CB.CNV

Đặc biệt, mỗi CB.CNV được tặng một phần quà gồm nhu yếu phẩm trong gia đình như: gạo, nếp, bánh mứt, nước mắm, lạp xưởng, tôm khô…và không thể thiếu sản phẩm chăm sóc sức khỏe do công ty sản xuất như: kẹo Cozz – Giúp làm ấm và thông họng, thơm miệng; Hỗ trợ giảm ho, đau rát họng và khản tiếng. Trà gừng mật ong Hati - Giúp phòng ngừa đầy hơi, nôn ói, lạnh bụng... để ăn Tết.

Dịp này, Công đoàn cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho CB.CNV đã nghỉ hưu, thể hiện tấm lòng tri ân của công ty đối với những người đã từng góp sức cho sự lớn mạnh của Dược Hậu Giang ngày hôm nay.

Thăm và tặng quà CB.CNV đã nghỉ hưu