Bocalex C1000

In
Barcode:
Chi tiết

CÔNG THỨC:

Vitamin C ................................1000 mg

Tá dược vừa đủ .............................1 viên

(Acid citric khan, natri saccharin, aspartam, natri bicarbonat, effersoda, PEG 6000, natri benzoat, bột hương cam, màu sunset yellow).

DẠNG BÀO CHẾ: Viên nén sủi bọt.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 tuýp x 10 viên.

DƯỢC LỰC HỌC: Vitamin C cần cho sự tạo thành colagen, tu sửa mô trong cơ thể và tham gia trong một số phản ứng oxy hóa - khử. Vitamin C tham gia trong chuyển hóa phenylalanin, tyrosin, acid folic, norepinephrin, histamin, sắt, và một số hệ thống enzym chuyển hóa thuốc, trong sử dụng carbohydrat, trong tổng hợp lipid và protein, trong chức năng miễn dịch, trong đề kháng với nhiễm khuẩn, trong giữ gìn sự toàn vẹn của mạch máu và trong hô hấp tế bào.

Thiếu hụt vitamin C dẫn đến bệnh scorbut, trong đó có sự sai sót tổng hợp colagen với biểu hiện là không lành vết thương, khiếm khuyết về cấu tạo răng, vỡ mao mạch gây nhiều đốm xuất huyết, đám bầm máu, chảy máu dưới da và niêm mạc (thường chảy máu lợi). Dùng vitamin C làm mất hoàn toàn các triệu chứng thiếu hụt vitamin C.

DƯỢC ĐỘNG HỌC: Vitamin C hấp thu dễ dàng sau khi uống, tuy nhiên có thể bị hạn chế sau những liều rất lớn. Hấp thu vitamin C ở dạ dày ruột có thể giảm ở người có bệnh về dạ dày - ruột. Dự trữ toàn bộ vitamin C trong cơ thể ước tính khoảng 1,5 g với khoảng 30 - 45 mg được luân chuyển hàng ngày. Dấu hiệu lâm sàng của bệnh scorbut thường trở nên rõ ràng sau 3 - 5 tháng thiếu hụt vitamin C. Vitamin C phân bố rộng rãi trong các mô cơ thể, khoảng 25% trong huyết tương kết hợp với protein. Vitamin C thải trừ qua thận dưới dạng chuyển hóa không hoạt tính. Lượng vitamin C vượt quá nhu cầu cơ thể được nhanh chóng đào thải qua nước tiểu dưới dạng không biến đổi.

CHỈ ĐỊNH: Điều trị bệnh do thiếu hụt vitamin C với các triệu chứng không lành vết thương, khiếm khuyết về cấu tạo răng, vỡ mao mạch gây nhiều đốm xuất huyết, đám bầm máu, chảy máu dưới da và niêm mạc (thường chảy máu lợi).

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Người bị sỏi thận không được dùng quá 1 g vitamin C/ ngày. Không dùng vitamin C liều cao cho người thiếu G6PD, tăng oxalat niệu, loạn chuyển hóa oxalat, bị bệnh thalassemia (tăng nguy cơ hấp thu sắt).

THẬN TRỌNG: Ở một số bệnh nhân, dùng vitamin C vào buổi tối và liều cao có thể gây khó ngủ.

Thận trọng đối với người kiêng muối.

PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ:

Uống lượng lớn vitamin C trong khi mang thai có thể làm tăng nhu cầu về vitamin C và dẫn đến bệnh scorbut ở trẻ sơ sinh.

Vitamin C phân bố trong sữa mẹ. Người cho con bú dùng vitamin C theo nhu cầu bình thường, chưa thấy có vấn đề gì xảy ra đối với trẻ sơ sinh. Thận trọng khi dùng vitamin C liều cao trong thời kỳ cho con bú.

LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: Thuốc thường không gây ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

TƯƠNG TÁC THUỐC: Vitamin C làm acid hóa nước tiểu có thể làm thay đổi sự bài tiết của các thuốc khác. Vitamin C là chất khử mạnh làm ảnh hưởng đến kết quả các xét nghiệm dựa trên phản ứng oxi hóa khử.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN: Liều cao có thể gây tiêu chảy, các rối loạn tiêu hóa khác và triệu chứng tan huyết ở người thiếu G6PD. Dùng liều cao liên tục (1g/ ngày) có thể gây sỏi thận loại oxalat.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ: Những triệu chứng quá liều gồm: sỏi thận, buồn nôn, viêm dạ dày, tiêu chảy. Gây lợi tiểu bằng truyền dịch có thể có tác dụng sau khi uống liều lớn.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG:

Hòa tan viên sủi bọt Bocalex C 1000 vào một cốc nước khoảng 150 - 200 ml.

Uống 1 viên mỗi ngày, ít nhất trong 1 tuần. Nên uống ban ngày, không nên uống ban đêm vì vitamin C liều cao có thể gây kích thích thần kinh trung ương dẫn đến khó ngủ.

Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.

Để xa tầm tay trẻ em      

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.          

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.        

Điều kiện bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng.

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.              

Tiêu chuẩn: TCCS.

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.