Ngày 23.6.17 “Ngày hội: JBSL cùng DHG Pharma chung tay phòng ngừa đột quỵ”, được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Chương trình có gần 1.000 người trung niên, cao tuổi tham gia các hoạt động đồng diễn thể dục dưỡng sinh và hội thảo chăm sóc sức khỏe cộng đồng để thúc đẩy nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này.

 

Nâng cao nhận thức về đột quỵ

Đột quỵ là bệnh lý gây tử vong đứng hàng thứ ba sau tim mạch và ung thư nhưng đứng đầu trong những nguyên nhân gây tàn phế. Đột quỵ xảy đến nhanh và bất chợt, để lại hậu quả thương tâm như tử vong và 90% người sống sót đều mang di chứng nặng nề về thần kinh và vận động. Rất nhiều người chủ quan cho rằng đột quỵ không “ghé thăm” mình dù trên thực tế, có đến 20% dân số có nguy cơ mắc bệnh thuộc nhóm trung niên và cao tuổi (từ 45 tuổi trở lên) - đối tượng dễ mắc các bệnh lý như tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu; người làm việc trong môi trường căng thẳng thường xuyên gặp stress… Đáng lưu ý, đột quỵ ở người trẻ và trung niên ngày càng gia tăng mạnh mẽ và tỷ lệ tử vong do đột quỵ có xu hướng tăng cao một cách báo động.

Tại “Ngày hội: JSBL cùng DHG Pharma Chung tay phòng ngừa đột quỵ do nhãn hàng NattoEnzym tổ chức có gần 1.000 người trung niên và cao tuổi đến từ Hội Thể dục Dưỡng sinh TP.HCM và CLB của các quận, huyện trên thành phố được chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu về những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, các kiến thức hữu ích về cách phòng ngừa và xử lý kịp thời căn bệnh nguy hiểm này cũng như những “bí quyết” sống vui, sống khỏe. Sự góp mặt của NSƯT Kim Xuân đã mang đến những phút trải lòng xúc động thông qua phần chia sẻ về kinh nghiệm thực tế của đại diện một trong những gia đình có người thân phải đối mặt với “tử thần” đột quỵ. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến không khí lễ hội với sự giao thoa đặc sắc giữa những nét văn hóa Nhật Bản và văn hóa Việt Nam thông qua cách bài trí, ẩm thực kết hợp với những màn trình diễn nghệ thuật Việt – Nhật.


 “Dược Hậu Giang luôn mong muốn thúc đẩy ý thức phòng bệnh trong cộng đồng thông qua việc duy trì lối sống lành mạnh, các hoạt động thể thao cũng như kết hợp dùng thực phẩm chăm sóc sức khỏe uy tín, chất lượng để người dân có thể chủ động phòng ngừa, để đột quỵ không còn là nỗi lo của mọi nhà” – lời chia sẻ từ Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Ưu tú, TS. Phạm Thị Việt Nga, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.


Chủ động đẩy lùi nỗi lo đột quỵ

Người tham dự đã có những chia sẻ, giải thích tường tận những thắc mắc của  mình với  BS. CKII. Nguyễn Tri Thức, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Điều trị rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy về bệnh đột quỵ: “Mọi người thường có những hiểu biết sai lệch về đột quỵ, trên thực tế đột quỵ có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy rất nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa đột quỵ đến 80%. Ngoài việc duy trì tập thể dục đều đặn và thói quen sống lành mạnh thì việc sử dụng các loại thuốc làm tan tơ huyết trong cấp cứu sẽ làm tăng khả năng giữ được tính mạng người bệnh và giảm nhẹ các di chứng của bệnh”, BS. Thức chia sẻ.


Thực phẩm chống đột quỵ hàng ngày cho người Việt

Theo chia sẻ của đại diện Nhật Bản, người Nhật bổ sung Nattokinase - một loại enzym có nguồn gốc tự nhiên từ thực phẩm Natto truyền thống của Nhật có khả năng làm tan tơ huyết như một “bí quyết” giúp họ bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ đe dọa mạng sống từ đột quỵ.

Các sản phẩm nhận được dấu chứng nhận từ hiệp hội JNKA - một tổ chức phi lợi nhuận tại Nhật, có sứ mệnh cung cấp những cơ sở khoa học xác thực và chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm chứa nattokinase phòng chống đột quỵ sẽ là lựa chọn ưu tiên của họ khi lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Box:

DHG đã mang đến NattoEnzym - sản phẩm vượt qua những tiêu chí khắt khe của hiệp hội JNKA  và được giới khoa học đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả được xem như thực phẩm “Natto” hàng ngày của người Việt Nam giúp đẩy lùi nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 

 

Modern 03 1

“Sức khỏe là vàng” – đó là nguồn tài sản quý giá nhất của mỗi ng ười cần được duy trì, bảo vệ mỗi ngày. Có sức khỏe là có tất cả! Các cô chú đang có mặt tại buổi đồng diễn sáng nay đã cùng xếp hình chữ khỏe để cùng kêu gọi mọi người quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe để có một cuộc sống lành mạnh và vui khỏe.

 

image1

 Mr. Akira Sumida – Tổng giám đốc Cty Nomura Traiding VN bắt tay cùng Nghệ sĩ Ưu tú Kim Xuân

 

Modern 03 8

Đại diện đơn vị tổ chức chương trình tặng hoa cho khách mời tham dự chương trình

 

NattoEnzym02 0333

NSƯT Kim Xuân được biết đến với vai trò là nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết. Hiện nay, với cuộc sống có thể nói khá viên mãn cả về công việc, gia đình, lẫn sức khỏe v\à tinh thần. Đến với chương trình, Cô chia sẻ cùng các Cô, Chú đồng niên với mình về cách cân bằng cuộc sống để giữ sức khỏe? Cân bằng giữa gia đình và công việc? Trải nghiệm chăm sóc người thân bị bệnh đột quỵ và cách NSƯT Kim Xuân bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

 

Modern 03 9

BS CKII Nguyễn Tri Thức - Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch - Trưởng khoa điều trị rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM - Hướng dẫn bà con cách nhận biết bệnh đột quỵ, các biện pháp phòng ngừa. Với cách trình bày vui tươi, dí dỏm, gần gũi và dễ hiểu. BS Thức đã làm cho các Cô, Chú có những nụ cười giòn tan nhưng tiếp thu được kiến thức mà bác sĩ truyền đạt

 

NattoEnzym02 0462

Mr. Shinsaku Takaoka, Phó chủ Tịch Hiệp Hội Nattokinase, Giám đốc quản lý thị trường xuất nhập khẩu quốc tế Cty JBSL Nhật Bản - làm thực nghiệm sản phẩm NattoEnzym với nguồn nguyên liệu Nattokinase giúp làm tan sợi tơ huyết nhân tạo

 

NattoEnzym02 0572

Người tham dự đã có những chia sẻ, giải thích tường tận những thắc mắc của mình với BS. CKII. Nguyễn Tri Thức, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Điều trị rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy về bệnh đột quỵ: “Mọi người thường có những hiểu biết sai lệch về đột quỵ, trên thực tế đột quỵ có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy rất nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa đột quỵ đến 80%. Ngoài việc duy trì tập thể dục đều đặn và thói quen sống lành mạnh thì việc sử dụng các loại thuốc làm tan tơ huyết trong cấp cứu sẽ làm tăng khả năng giữ được tính mạng người bệnh và giảm nhẹ các di chứng của bệnh”, BS. Thức chia sẻ

 

NattoEnzym02 0590


Trâm Anh