Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và “Năm gia đình Việt Nam 2013”, Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tổ chức “Ngày hội gia đình DHG” với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Xuyên suốt các hoạt động, dấu ấn để lại trong lòng mỗi CB.CNV là hoạt động trao đổi, mua bán để tạo kinh phí quyên góp ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như: mua bán, trao đổi vật dụng gia đình, quần áo, túi xách, giày, dép…đã qua sử dụng; Khu ẩm thực được bày bán với những món ăn đặc sắc, dân dã do các CLB nữ công thuộc các tổ công đoàn chuẩn bị.

 

Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi, giải trí và thi đấu diễn ra rất sôi nổi với khu vực vui chơi cho các cháu thiếu nhi; Hội thi vẽ tranh, chủ đề “Gia đình” dành cho các cháu học sinh cấp I, II với các giải thưởng có giá trị từ 300 – 500 ngàn đồng cho các giải nhất, nhì, ba; Hội thi “Gia đình vào bếp”, đội thi có 03 thành viên gồm: cha, mẹ và con. Kết quả, gia đình Phòng Quản trị tài chính đạt giải nhất; gia đình xưởng 3 đạt giải nhì; giải ba thuộc về gia đình Phòng Kiểm nghiệm.

 

Riêng hội thi gói bánh tét lại thể hiện một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với phần thi này, mỗi đội tự chuẩn bị sẵn dụng cụ, nguyên vật liệu và thực hiện gói 10 đòn bánh tét (6 nhân đậu thịt, 4 nhân chuối), hoàn thành trong thời gian quy định; Ban tổ chức chọn ra các đội để trao giải thưởng cho bánh nhân đậu thịt; giải thưởng cho bánh nhân chuối cũng như bánh có hình thức đẹp nhất, chất lượng thơm ngon, đặc trưng và hoàn thành đúng thời gian quy định. Song song đó, Ban tổ omega bản sao chức cũng trao giải gian hàng đẹp cho các đội tham gia.

 

Trước đó, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở đã tổ chức hội thi tìm hiểu Bộ luật Lao động và luật Công đoàn 2012. Kết quả, sau 2 vòng thi Công ty In Bao bì đạt giải nhất; Phòng NC&PT đạt giải nhì; Phòng Marketing đạt giải ba; Phòng Nhân sự và Ban Quản lý dự án Tân Phú Thạnh đồng giải khuyến khích.

Thành công của những hoạt động này đã góp một phần nhỏ trong việc hưởng ứng Năm gia đình VN 2013. Mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những khoảnh khắc đẹp trong đời sống gia đình CB.CNV.